ทริคเข้าโค้งให้ปลอดภัย เท่าที่รวบรวมข้อมูลมาก็จะประมาณนี้ครับ

1. หมั่นสังเกตป้ายเตือนจราจรที่ติดไว้ข้างทาง ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกติดไว้ก่อนถึงโค้งประมาณ 100 เมตร ก็ให้ปฏิบัติตามป้ายบังคับนั้น

แต่ถ้าหากว่ารถท่านเป็นรถปิกอัพหรือรถเก๋ง ท่านอาจจะเพิ่มความเร็วได้อีก 50% เช่น ถ้าหากมีป้ายเตือนความเร็วไม่เกิน 40 กม./ชม. ให้ลดความเร็วเหลือ 60 กม./ชม. นั่นคือเพิ่มเข้าไปอีก 50% ของป้ายบังคับ ทั้งนี้ต้องเบรคให้เสร็จสิ้นก่อนเข้าโค้ง

2. ล็อกความเร็วให้คงอยู่ที่ 60 กม./ชม. และหมุนพวงมาลัยรถให้เข้าตามโค้งไปอย่างราบเรียบ เมื่อรถเข้าโค้งจนแล่นสู่ทางตรงเรียบร้อยแล้ว ให้เร่งความเร็วขึ้น ออกจากโค้งด้วยความเร็วและมั่นคง 

ข้อควรปฎิบัติปลีกย่อยอื่นๆ :  อย่าเร่งความเร็วเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในโค้ง เพราะเมื่อถึงปลายโค้ง ความเร็วจะเกินพิกัดที่กะเอาไว้รถอาจหลุดโค้งได้ อย่าเบรคในโค้งเพราะจะเป็นสาเหตุที่ทำให้รถหลุดโค้ง

---------------------------------------------------------------------------------

สิ่งที่สำคัญมากๆอีกอย่างหนึ่ง ก็คือ   " สมรรถนะรถ "

ที่อินเนอร์ คาร์ เดรส อัพ เรามีอุปกรณ์ที่จะช่วยเสริมให้รถของคุณมั่นคงปลอดภัยมากขึ้น

Magic Collar - บูชเติมเต็มช่องว่างช่วยให้ช่วงล่างแน่นขึ้น ขับขี่มั่นใจมากขึ้น


Ultra Racing - อุปกรณ์ค้ำยันตัวถัง ลดการบิดเบี้ยวเสียรูป เสียการทรงตัว ขณะเข้าโค้ง


MONO SS - โช๊คอัพปรับตัวอัตโนมัติสำหรับรถ SUV MPV กระบะ ให้คุณขับได้ทุกสภาวะแบบไร้กังวล ลุยได้กับถนนทุกรูปแบบ

--------------------------------------------------------------------------------------------

นอกจากนี้การมีลมยางที่เหมาะสมก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญมาก แต่คนส่วนใหญ่มองข้าม

ลมยางไนโตรเจน นั้น เมื่อก่อนจะมีการใช้กับ ยานพาหนะอากาศยานเช่นเครื่องบิน หรือในรถ F1 เท่านั้น เพราะว่า ลมยางไนโตรเจน เป็นลมที่ดีและมีความเสถียรที่สุด

ลดการรั่วซึมซึ่ง ไนโตรเจน นั้นถือเป็นก๊าซเฉื่อย ทำให้การรั่วซึมนั้นเป็นไปได้น้อยมาก และแรงดันในยางจะคงอยู่ได้นานกว่าปกติ ทำให้ไม่ต้อง เติมลมยาง บ่อยๆ

สร้างความนุ่มนวลในการขับขี่ และลดเสียงดังของยางที่กระแทกกับพื้นและตะเข็บรอยต่อของถนน กระทะล้อไม่เป็นสนิม เนื่องจาก ไนโตรเจน ไม่มีส่วนผสมของน้ำ จึงทำให้ ไม่ก่อให้เกิดสนิม

ยืดอายุการใช้งานได้มากกว่าการเติมลมยางแบบปกติ และเมื่อเติมลมไนโตรเจนแล้วไม่ควรเติมลมธรรมดาเข้าไปลมทั้งสองแบบไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ โดยถ้าหากว่าเราจะเดิมลมไนโตรเจน เราก็ต้องถ่ายลมแบบธรรมดาที่ค้างอยู่ออกให้หมดก่อน

image
MONO SS
โช๊คที่สามารถปรับตัวเองได้อัตโนมัติ
ช้าวิ่งนุ่มๆ เร็ววิ่งแน่นๆ
ไปได้กับถนนทุกรูปแบบ
การันตีความพอใจ !!
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้